DA BÒ SÁP MILL LÀ DA GÌ?

Ngày đăng: 08/08/2022
DA BÒ SÁP MILL LÀ DA GÌ?

DA BÒ SÁP MILL LÀ DA GÌ?

Sản phẩm thời trang làm từ da động vật đang dần trở thành xu thế. Trong đó, da bò sáp Mill là loại da được nhiều người ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi. dòng da này mang lại những ưu điểm nổi bật. Ưu - Nhược điểm của loại da này là gì? Bảo quản ra sao?  Sau đây, HAVIAS sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về da bò Mill.

Da bò sáp Mill là gì?

Đây là dòng da thuộc được thực hiện bằng phương pháp hóa học với thành phần chính là các hợp chất có gốc Chrome hòa tan. 

Chất da sau khi trải qua quá trình xử lý đảm bảo độ bền bỉ, ổn định cao, ngăn chặn các tiến trình lão hóa để đưa vào sử dụng trong thực tiễn. 

Trong trường hợp nếu da Mill có có bề mặt quá xấu sẽ được chuyển qua làm da sáp hoặc nhiều loại da khác để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Điểm ấn tượng của chất da Mill chính là việc giữ nguyên các cấu trúc tự nhiên trên nền da. Việc không qua công nghệ dập vân, các vết sẹo, côn trùng cắn tạo nên lớp chất liệu sở hữu vẻ đẹp hoang dã với các chỗ có hột, chỗ không, nơi có đường vân, nơi trơn nhẵn. Tất cả tạo nên sự khác biệt cực kỳ thu hút.

Dry-Milled-Leather

Da Mill chính là việc giữ nguyên các cấu trúc tự nhiên trên nền da

Da bò sáp mill có mấy loại?

Da bò Mill được phân thành 2 loại cơ bản, đó là: 

Da bò sáp Mill khô

So với da Mill ướt thì loại da này có bề mặt bóng láng hơn. Độ trầy xước sản phẩm thấp hơn, trọng lượng nhẹ và được phủ lớp sáp ít hơn. Bên cạnh đó, màu sắc của da Mill khô cũng không tươi bằng da Mill ướt.

Da bò sáp Mill ướt

Loại da này có bề mặt da nhờn rít, đặc biệt dễ trầy xước do được phủ lớp sáp dày và mình da nặng hơn da Mill khô rất nhiều. Màu sắc của da bò sáp Mill ướt thường tươi và đậm hơn.

Ưu - nhược điểm của da sáp mill

Ưu điểm

Da sáp Mill luôn có một hình ảnh rất bụi bặm và cá tính. Dòng da này luôn đem đến cái chất riêng trong từng sản phẩm để người tiêu dùng luôn phải nhớ đến nó.

Dòng da này có độ bền bề mặt của da cao. Sản phẩm chịu được va đập thoải mái không sợ xấu đi trong một thời gian dài sử dụng.

Da sáp Mill có hiệu ứng “lên nước” rất rõ, vì da có độ nhám cao, dễ trầy. Do đó để lại nhiều vệt, sau khi lên nước sẽ bóng hơn, nhìn sẽ giống như đồ cổ.

da bò sáp mill

Da bò sáp mill có những ưu điểm tuyệt vời

Nhược điểm

Chính vì đặc điểm trầy mà đẹp đó mà nhiều người không thích trầy sẽ không thích da sáp Mill. Da sáp Mill nhìn sẽ cũ hơn các da khác do lớp sáp trên bề mặt da.

Da sáp Mill rất dễ bị mốc nếu sử dụng trong môi trường ẩm và không biết cách bảo quản. Da sáp Mill dễ dính màu trên bề mặt áo quần người sử dụng (không ảnh hưởng đến màu sắc sản phẩm) tuy nhiên giặt vẫn ra.

Da có chất sáp nên sẽ khó ăn sơn cạnh (lâu dài dễ bong lớp sơn), vì vậy da sáp Mill thường là để nguyên cạnh hoặc đánh gum.

Bề mặt da nhám tự nhiên nhưng nó cũng rất nhanh bóng trong quá trình sử dụng hoặc được đánh bóng. Điều này tuỳ vào con mắt thẩm mỹ của mỗi người tiêu dùng.

Bảo quản da bò sáp mill như thế nào?

Mặc dù là chất da đặc biệt được ưa chuộng rộng rãi nhưng lại khá nhạy cảm với tác động bên ngoài. Lý giải cho điều này là do quá trình sản xuất không có sự can thiệp của nhiều yếu tố bảo vệ. 

Chính vì thế để đảm bảo chất lượng cho chất liệu này cần có cách bảo quản hợp lý. 

Bảo quản da sáp Mill thành phẩm về cơ bản giống như da sáp Mill chưa thành phẩm.

Nhưng với thành phẩm thì bạn nên nhồi giấy báo đã bóp mềm vào bên trong để hút ẩm, giữ form dáng của sản phẩm.

Hạn chế sử dụng sản phẩm làm từ da Mill sử dụng khi trời mưa, hay dính nước vào sản phẩm. Nếu bị ướt cần được lau khô và phơi thoáng trong nhà để tránh bị mốc.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi định kỳ để đảm bảo da không bị mốc.

ví da sáp mill Ví làm từ da bò sang trọng

LỜI KẾT

HAVIAS rất mong sau bài viết này, bạn đã hình dung rõ hơn về da bò sáp. 

Đây là chất liệu khá phổ biến để làm nên những món phụ kiện thời trang sang trọng. Nếu còn phân vân điều gì hãy liên hệ để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

--------------------------

Xem thêm

Viết bình luận: