DA SAFFIANO: KẺ THÁCH THỨC TRONG THẾ GIỚI CHẤT LIỆU CHẾ TÁC

Ngày đăng: 08/08/2022
DA SAFFIANO: KẺ THÁCH THỨC TRONG THẾ GIỚI CHẤT LIỆU CHẾ TÁC

DA SAFFIANO: KẺ THÁCH THỨC TRONG THẾ GIỚI CHẤT LIỆU CHẾ TÁC

Da Saffiano là gì?

Da bò Saffiano là dòng da thuộc được làm từ da bò thật. Chúng được dập vân ở nhiệt độ cao để tạo nên những vết vân da chìm độc lạ và đẹp mắt. Da nguyên tấm này được hoàn thiện thêm bằng cách xử lý bằng sáp. Do đó, da có khả năng chống xước cao, bền và đặc biệt dễ dàng giữ sạch.

Da bò Saffiano Da Saffiano đựoc mệnh danh là "kẻ thống lĩnh trong thế giới chất liệu"

Nguồn gốc của chất liệu huyền thoại

Mario Prada - người sáng lập ra hãng thời trang Prada trứ danh chính là cha đẻ của dòng da Saffiano.

Chiếc túi handmade của chính quý ngài Mario Prada năm 1913 là sản phẩm đầu tiên của dòng da Saffiano. Đó cũng là viên gạch đầu tiên trong chuỗi hoàng kim của hãng thời trang danh tiếng mang tên của ông!

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, da Saffiano tạo nên làn sóng ủng hộ vô cùng lớn từ các tín đồ thời trang của Ý. Tất cả nhờ vào sự tinh tế cũng như tiện lợi và độ bền tuyệt đối trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản.

Và không phải ngẫu nhiên mà dòng da này còn được sử dụng đến ngày hôm nay.

Da Saffiano Mario Prada - người khai sinh ra chất liệu huyền thoại

Quá trình chế tác

Ban đầu những người thợ thủ công phải đặt miếng da bê cao cấp dưới máy dập ở nhiệt độ cao trong khoảng vài giây.

Khi ra khỏi máy, bề mặt miếng da đã có những vân da cơ bản. Người ta phải phủ thêm 1 lớp plastic hoặc sáp lên để bảo quản bề mặt không bị trầy xước, không bị thấm nước. Từ đó làm gia tăng độ bền của sản phẩm.

“Saffiano” là cách xử lý vân bề mặt cho tấm da. Vân này có dạng các đường chéo đan nhau, sau đó được hoàn thành bằng một lớp chống nước. Do đó tất cả các tấm da được xử lý bằng phương pháp này đều gọi là da Saffiano.

Dựa vào nguồn gốc tấm da trước khi xử lý, da Saffiano được chia thành hai loại. Một loại được làm từ da thuộc và một loại được làm từ chất liệu tổng hợp. Hai loại da này rất giống nhau, nên khi lựa chọn sản phẩm các bạn nên hỏi rõ thông tin. Không chỉ có ưu điểm về độ bền, tính thẩm mỹ của dòng da này cũng rất cao.

VÍ DA SAFFIANO “Saffiano” là cách xử lý vân bề mặt cho tấm da

Điểm đặc trưng của dòng da Saffiano

Các dấu hiệu đặc biệt trên loại da này bao gồm một loạt các đường chéo. Chúng tạo ra một mô hình gạch chéo giúp da có khả năng chống vết bẩn, trầy xước và chống thấm nước rất tốt. Điều này có được bởi lớp sáp phủ bên trên bề mặt sẽ xử lý hết tất cả những vấn đề mà một sản phẩm da bình thường hay gặp phải.

Nhiều hãng thời trang cao cấp sử dụng da Saffiano vì nhiều thuộc tính tích cực của nó. 

Da Saffiano là một trong những dòng da có độ bền và khả năng chống thấm tốt nhất. Các tác động của ngoại lực, điều kiện thời tiết ẩm mốc như ở Việt Nam cũng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì ở dưới lớp sáp đó là da thật nên cũng sẽ không có trường hợp bị da bị nứt hay đường chỉ bị rách.

Các đặc tính này khiến da Saffiano trở thành chất liệu lý tưởng cho sản phẩm sử dụng hàng ngày. Bao gồm túi máy tính xách tay, túi xách và túi tote và ví nam nữ. 

Với độ bền vượt trội, nó cũng tạo ra màu sắc rực rỡ, bão hòa. Đó là lý do tại sao HAVIAS đã chọn nó làm một trong những loại da chính cho sản phẩm bán chạy nhất. Vì chúng tôi muốn ghi tên mình vào trái tim của bạn!

VÍ LÀM TỪ DA SAFFIANO HAVIAS mong muốn ghi tên mình vài tim của bạn

LỜI KẾT

Giờ thì bạn đã có thể hiểu rõ hơn về chất liệu da Saffiano tuyệt hảo phải không nhỉ?

Và do Saffiano được mệnh danh là “kẻ thống lĩnh trong thế giới chất liệu”. Do đó những sản phẩm được chế tác từ dòng da này sẽ có mức giá không hề rẻ. Nhưng thật sự những gì mà chúng mang lại vô cùng xứng đáng với giá trị bạn đã bỏ ra. HAVIAS cam đoan với bạn điều đó.

Viết bình luận: