DA SHELL CORDOVAN CÓ ĐỈNH NHƯ LỜI ĐỒN

Ngày đăng: 23/04/2020
DA SHELL CORDOVAN CÓ ĐỈNH NHƯ LỜI ĐỒN

DA SHELL CORDOVAN CÓ ĐỈNH NHƯ LỜI ĐỒN

Hôm nay Havias sẽ giới thiệu đến cho quý khách hàng một chất liệu da tốt, cao cấp mà Havias vẫn sử dụng để hoàn thành những chiếc ví cao cấp của mình. Hơn nữa, đây là một chất liệu hảo hạng nên hiển nhiên những sản phẩm là từ da Shell Cordovan đều nằm trong những sản phẩm bán chạy nhất của Havias.

DA SHELL CORDOVAN LÀ GÌ ?

Da Shell Cordovan hay da mông ngựa thì cũng chỉ là một cách gọi khác đi của loại da này, một là tên quốc tế, tên còn lại thường hay được gọi ở Việt Nam xuất phát từ vị trí của tấm da : Mông con ngựa

Tuy nhiên nguyên liệu chính ban đầu của da Shell Cordovan lại là da bê chứ không phải da ngựa. Da Shell Cordovan là một trong những dòng da đắt đỏ trên thế giới và thường được sử dụng để làm những chiếc giày cao cấp.

DA SHELL CORDOVAN CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ ?

Một tấm da thông thường có rất nhiều lớp da, càng lớp da phía bên trên thì giá trị sẽ cao hơn. Khác với những dòng da khác, da Shell Corodvan không phải lớp bề mặt nguyên cật ( Full Grain ) mà lại lớp da phía dưới. Lý do là lớp da này là có cấu trúc là các sợi collagen có nguồn gốc pha trộn giữa thịt và sụn vì thế bề mặt da Shell Cordovan cực kì mịn màng và hoàn toàn không có lỗ chân lông.

Hơn nữa lớp da này sẽ loại bỏ được những vết xước cũng như vết sẹo của con vật. Cấu trúc da này chỉ có trên ngựa, bò hoàn toàn không có. Từ mông con ngựa, lấy được 2 miếng da hình oval với kích thước tối đa tầm 0,3m2, đủ để sản xuất một đôi giày, thế mới thấy được giá trị của tấm da Shell Cordovan như thế nào.

Đặc điểm của loại da này là bóng, dày, trông giống nhựa (nhưng thực ra do bề mặt khá nhẵn và thuần chất), độ bền hoàn hảo. Da Shell Cordovan còn có khả năng chống trầy xước tốt và dễ dàng khôi phục lại phần da bị trầy.

Da Shell Cordovan được sử dụng để làm ví da của Havias

LỊCH SỬ CỦA DA SHELL CORDOVAN

Tên gọi của loại da này có nguồn gốc từ một thành phố của Tây Ban Nha là Córdoba, nơi khai sinh ra dòng da này vào thế kỷ 17 bởi gia đình Visigoth, và sau đó là họ nhà Moor. Nhưng người Mỹ mới là người đưa dòng da Shell Cordovan trở thành đỉnh cao của các loại da thuộc. Người đó chính là Isadore Horween, người sáng lập công ty da Horween.

Ngoài ra, từ Cordovan cũng dành để ám chỉ màu sắc, đó là màu đỏ sậm ánh tím.

Da Shell Cordovan với tính thẩm mỹ cao, chất lượng hoàn hảo và độ bền tốt, ít nhăn vì vậy xuất hiện rất nhiều trong nghành công nghiệp dây đồng hồ da, ví da, giày da.

Da Shell cordovan được thuộc bằng thảo mộc và hoàn toàn thủ công, thời gian thuộc da từ 06 tháng đến 10 tháng tuỳ vào công ty. ( Công ty horween thuộc da 06 tháng còn công ty Shinki Hikaku mất 10 tháng để hoàn thành ) Thời gian thuộc lâu khiến da có chất màu sâu, bóng và bề mặt mịn màng.

Trên đây Havias đã đưa đến các bạn những khái niệm cơ bản nhất về dòng da Shell Cordovan. Dưới đây Havias xin giới thiệu những sản phẩm đến từ Havias làm từ chất liệu Shell Cordovan.

-----------------------

#Havias - Classy Couple Fashion
#Havias - Thời trang cặp đôi cao cấp
#Love & Color Harmony

-----------------------

Xem thêm bài viết khác

Viết bình luận: