6 CUNG BẬC CỦA TÌNH YÊU CÁC CẶP ĐÔI PHẢI TRẢI QUA

Ngày đăng: 13/08/2022
6 CUNG BẬC CỦA TÌNH YÊU CÁC CẶP ĐÔI PHẢI TRẢI QUA

6 CUNG BẬC CỦA TÌNH YÊU CÁC CẶP ĐÔI PHẢI TRẢI QUA

Tình yêu một điều tuyệt vời trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên không phải giai đoạn nào của tình yêu cũng vui vẻ và hạnh phúc. Hiểu được 6 cung bậc của tình yêu sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về mối tình của mình

Rơi vào lưới tình

Bạn đã bao giờ thích một người thật thà hay chỉ toàn lo lắng về bản thân trong tương lai?

Giai đoạn đầu tiên, còn được coi là giai đoạn "tuần trăng mật" mọi thứ đều thật tuyệt vời và đáng nhớ. Lucy Brown, giáo sư lâm sàng trong lĩnh vực thần kinh học đã nghiên cứu về hoạt động của não bộ con người khi yêu. Khi "cảm nắng" ai đó chúng ta thường dễ dàng tha thứ lỗi lầm của họ. Hay còn được gọi là sự trì hoãn đánh giá tiêu cực khi não chúng ta bỏ qua lỗi lầm của người khác.

Miễn là bạn nghĩ người ấy hoàn hảo, đánh giá của bạn về họ sẽ thường trở nên tốt hơn. Giai đoạn này kiểm tra khả năng tương hợp của hai bạn.

tình yêu cặp đôi

Khi "cảm nắng" ai đó chúng ta thường dễ dàng tha thứ lỗi lầm của họ.

Vỡ mộng

Là giai đoạn mà mọi thứ dần trở nên căng thẳng. Thực tế bắt đầu hiện rõ và bạn bắt đầu thấy nửa kia thực sự như thế nào.

Những cặp đôi kết hôn và ly hôn sớm thường dừng tại giai đoạn này. Đây là lúc sự khác biệt chia cách hai bạn. Thay vì khiến cả hai gần gũi hơn khi một người muốn có không gian riêng còn người kia lại muốn được đeo bám.

Hai người xa lạ sống chung với nhau cần có thời gian để tìm hiểu, làm quen và hòa hợp. Yêu và cưới hoàn toàn là hai giai đoạn khác nhau. Vì thế, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị tâm lý cho bước ngoặt quan trọng này.

cặp đôi tình yêu

Hai người xa lạ sống chung với nhau cần có thời gian để tìm hiểu, làm quen và hòa hợp

Thử thách lớn

Đây là giai đoạn đòi hỏi nhiều công sức nhất trong 6 cung bậc của tình yêu. Các cặp đôi tiếp tục hay chia tay phụ thuộc vào cách họ giải quyết vấn đề. Để mối quan hệ trở nên phát triển và bền vững, cả hai cần đưa ra sự thỏa hiệp và học giao tiếp một cách hiệu quả.

Giai đoạn này cũng là cơ hội để cả hai cùng thử những điều mới. Tiến sĩ Arthur Argon nhận thấy rằng các cặp đôi nên thường xuyên cùng nhau tận hưởng các trải nghiệm mới. Vì cảm giác mang lại sẽ thú vị hơn khi tận hưởng cùng nhau thay vì một mình.

Ổn định

Chúc mừng! Khi bước tới giai đoạn này, chứng tỏ hai bạn biết cách để vượt qua sự khác biệt. Hai bạn đã thắng và đã đến lúc để thư giãn. Hai bạn không còn cố để kiểm soát hay thay đổi mà đã chấp nhận sự khác biệt của nhau. Hai người tôn trọng ranh giới riêng mà vẫn cảm thấy rất thoải mái.

Ràng buộc

Đây là lúc bạn nhận ra rằng mình chọn ở bên cạnh người ấy dù bản thân có thể chưa thực sự cần. Đây là kết quả viên mãn để hướng tới và bạn nên tự hào về bản thân vì đã đạt được.

Tiến sĩ Steven Stosny nhấn mạnh tầm quan trọng sự cam kết và cá nhân trong việc cùng chung sống. Những người coi trọng sự riêng tư như người hướng nội có thể coi việc giao tiếp sẽ ảnh hưởng tới thời gian họ cần ở một mình.

Sự gắn kết

Trong giai đoạn cuối này, thế giới của cả hai mở rộng ra thế giới bên ngoài. Cả hai có thể sẽ quyết định tham gia dự án cùng nhau để tạo nên sự đổi mới dù là kinh doanh hay hoạt động từ thiện.

Trái ngược lại với giai đoạn đầu tiên với cảm xúc mãnh liệt. Giáo sư Elaine Hatfield chỉ ra rằng giai đoạn này tập trung vào phát triển sự gắn bó mạnh mẽ.

tình yêu

Giai đoạn các cặp đôi gắn kết bền chặt với nhau

Mặc dù những giai đoạn này đều được xác định trên lý thuyết nhưng điều đó không có nghĩa là cả hai sẽ trải qua giống như những người khác. Vài cặp đôi phải trải qua nhiều lần các giai đoạn để phát triển. Việc minh họa những giai đoạn này nhằm giúp hai bạn cùng nhau đi tới cuối chặng đường. Chúc các bạn sẽ nắm tay vượt qua những thử thách tình yêu!

Tham khảo ngay những món quà tuyệt vời cho cặp đôi


Xem thêm:

Viết bình luận: