Các loại da phổ biến trên thị trường

Ngày đăng: 16/08/2022
Các loại da phổ biến trên thị trường

Các loại da phổ biến trên thị trường

Trong suốt chiều dài lịch sử, vật liệu da vẫn phát triển đồng hành cùng sự sáng tạo và thời trang. Một sản phẩm được làm từ da, thể hiện được sự tỉ mỉ và tinh tế của người làm ra nó. Để hiểu rõ hơn về da, hãy cùng mình đi tìm hiểu về các loại da phổ biến trên thị trường nhé.

Tại sao chất liệu da được ưa chuộng trên thị trường?

Ví da phổ biến

Ví da được hoàn thiện tỉ mỉ

Chất liệu da chính là đại diện cho sự sang trọng, bởi giá thành cao và sự tỉ mỉ trong từng khâu sản xuất. Vật liệu này, đã đi qua rất nhiều gia đoạn phát triển khác nhau. Từ đó, đánh dấu sự phát triển lâu dài của một chất liệu đến từ thiên nhiên. 

Nhắc đến da chúng ta sẽ cảm nhận được ngay, sự ấm áp và bền bỉ. Từ thuở sơ khai, khi con người còn sinh sống bằng việc săn bắt hái lượm. Da đã là một vật liệu gắn liền với con người, mang đến sức mạnh cho ta để chống chọi lại sự khắc nghiệt đến từ thiên nhiên. 

Chính vì thế, da còn được biết đến như một vật hộ vệ. Cụ thể qua hình ảnh, những chiến binh samurai Nhật Bản trang bị áo giáp chiến đấu với da, sắt và kim loại quý khác. 

Da trong thời kỳ hiện đại, đại diện cho thời trang và sự sáng tạo. Người làm đồ da, được ví như những nghệ nhân. Còn sản phẩm của họ, được ví như những kiệt tác. Mỗi loại da, đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Sau đây, HAVIAS sẽ giới thiệu đến các bạn một vài loại da phổ biến trên thị trường.

Chất liệu da bò Vachetta

Bạn sẽ không bất ngờ, khi bắt gặp được chất liệu da này xuất hiện ở rất nhiều sản phẩm. Đặc biệt là sản phẩm ví da, khi những tín đồ dùng da rất ưa thích, sử dụng ví mang chất liệu này có mặt trên chiếc ví của họ.

Ưu điểm 

Ví Heyday2 & Verzip2 Handcrafted Wallet Brown - Ví da phổ biến Ví da gam màu sắc tuyệt diệu

Loại da này là sự kết hợp hoàn hảo của tự nhiên. Nó được cấu thành từ mỡ bò, thảo mộc mang đến mùi thơm đặc trưng. Da Vachetta là loại vật liệu phổ biến trên thị trường, bởi đặc tính đổi màu Patina. Ngoài ra, độ chắc chắn và bền bỉ theo thời gian cũng là một ưu điểm của loại da phổ biến này.

Nhược điểm 

Điểm hạn chế của chất liệu này, đến từ tính chất chịu ẩm không cao. Dẫn đến việc, bảo quản không tốt sẽ gây ảnh hưởng đến sản phẩm. Một vài tín đồ thời trang hiện đại, còn coi đặc tính đổi màu Patina của chất liệu da này. Chính là, điểm yếu khi nó trở nên cũ kỹ và màu sắc tối đi theo thời gian. Để sử dụng sản phẩm, mang chất liệu này đòi hỏi bạn phải là một người am hiểu và đam mê với loại da phổ biến này. 

 

Chất liệu da Veg sang trọng

Da Veg có lẽ không còn xa lạ với nhiều tín đồ thời trang. Khi loại da này, được ưa chuộng rộng rãi trên thế giới. Bởi tính thuần khiết, dễ dùng và tính thân thiện với môi trường. Bạn sẽ rất bất ngờ, về các ưu điểm mà loại da này sở hữu.

Ví da Mini Simple HAVIAS - Ví da phổ biến

Ví da Mini Harmony Handcrafted Wallet

Ưu điểm 

Đầu tiên, khi nghĩ đến da chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc. Chất liệu này, hẳn được lấy từ động vật. Sự thật là không, khi chất liệu da được chiết xuất từ vỏ cây, trái và lá cây. Do vậy, được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Đây cũng là loại da xuất hiện lâu đời và cổ điển nhất trên thế giới.

Từ những sản phẩm giày, túi xách, thắt lưng và ví có thể thấy được chất liệu da phổ biến này. Xuất hiện rộng rãi và khoác mình bề dày lịch sử lớn như thế nào.

Nhược điểm 

Chất liệu da Veg phổ biến bởi chính những ưu điểm đặc trưng của nó. Song song vẫn hình thành nhược điểm sẽ làm chúng ta suy nghĩ về việc sử dụng loại da này. Khi nó có giá thành cao so với các loại da phổ biến khác. Khiến cho một số lượng người nhất định, không thể trải nghiệm được sản phẩm này. Thời gian sản xuất, cũng là điểm yếu chí mạng của chất liệu này. Khi nó mất thời gian sản xuất có thể lên đến 60 ngày.

Tổng Kết

Trên đây, chỉ là một số loại da phổ biến trong số các loại da trên thị trường. Bài viết mang tính chất tham khảo có thể giúp các bạn. Hiểu rõ thêm về ưu và nhược điểm của các loại da đã kể trên. Những sản phẩm về da đang được bán tại HAVIAS - THỜI TRANG CAO CẤP VÀ PHỤ KIỆN TỪ DA THẬT

Viết bình luận: