TÌM HIỂU PHÂN LỌAI DA QUA KẾT CẤU DA

Ngày đăng: 24/07/2019
TÌM HIỂU PHÂN LỌAI DA QUA KẾT CẤU DA

TÌM HIỂU PHÂN LỌAI DA QUA KẾT CẤU DA

Dưới đây là hình ảnh để bạn có thể hiểu rõ hơn về kết cấu của da

Kết cấu Da

1️⃣Da full grain

Da Full Grain

Da full grain là loại da giữ được những gì tự nhiên nhất của da được lấy ngay dưới lớp lông của con vật. Nó không hề được mài, lót, đánh bóng hay có tác nhân ngoại cảnh vào để loại bỏ những gì không hoàn hảo. Điều hoàn hảo nhất trên thế giới này đó chính chả có gì hoàn hảo cả.

Những vệt hằn tự nhiên trên bề mặt da cũng sẽ được giữ nguyên. Những hạt trên tấm da tạo một liên kết chắc chắn cho từng sợi nhỏ. Thay vì một lớp bảo vệ bọc thêm bên ngoài bề mặt da, Full grain sẽ tự phát triển cho mình một lớp bảo vệ cho da bóng mịn.

Do full grain là loại da tốt nhất nên tỷ lệ tìm được loại da đẹp chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Chính vì vậy giá của những sản phẩm từ loại da này thường đắt nhất. Độ bền sản phẩm làm từ chất liệu này cũng cực kỳ cao. Khi được sử dụng thường xuyên sau một thời gian màu sắc của nó cũng sẽ lên màu đạm và sáng bóng hơn như da Veg-tan vậy.

2️⃣Top Grain

Da Top Grain

Da Top grain là loại da giống với full grain được lấy từ lớp da dưới lớp lông của con vật. Tuy nhiên, nó được mài bề mặt để cho lớp da trở nên mỏng va mềm hơn để có thể phù hợp sử dụng cho hầu hết các loại ví và túi xách. Những khuyết điểm trên bề mặt da được đánh bóng và phủ thêm một lớp chống biến màu để có thể giữ lại màu sắc ban đầu trong suốt quá trình sử dụng. Da Top grain dễ lau chùi và vệ sinh hơn da Full grain tuy nhiên nó lại không có độ bên cao như full grain. Mặc dù nó dễ bị rạn nứt hơn da tự nhiên nhưng nó cũng là loại da tốt thứ 2 chỉ đứng sau full grain.

3️⃣Da Split Grain


Da Split Grain

Sau khi lấy phần da top grain và full grain được tách ra. Phần xơ còn lại được gọi là da spilit grain. Nó có độ dày lớn nên có thể tách ra thành middle spilit và flesh spilit. Một miếng da dày như middle có thể tách ra thành nhiều lớp da mỏng hơn đến khi không thể tách ra được nữa. Sau đó nó sẽ được phủ một lớp nhân tạo lên bề mặt và được dập nổi để tạo những hạt da.

Ngoài ra, nó còn có thể làm được da lộn bằng những tấm da flesh spilit. Và những tấm da này thường được sử dụng keo và chất tạo bề mặt để nó có thể trông giống với full grain.

 

#Havias - Classy Couple Fashion
#Havias - Thời trang cặp đôi cao cấp
#Love & Color Harmony

-----------------------

Xem thêm bài viết khác

Viết bình luận: